Thứ Năm, 5 tháng 3, 2009

Kem dứa



Hà nội mùa này nhiều dứa lắm. Đó là dứa Thanh Hóa, quả vừa to, vừa ngọt. Đã nhiều lại còn rẻ :yes: . Thế nên trong tủ đá nhà mình có...gần 10 quả :lol: .

Dọn tủ làm mẻ kem dứa nhé. Hôm trước thì L đòi mẹ làm kem chocolate. Nhưng mẹ chỉ nhấm nháp chút thôi...không thì...péo...lắm :no:



Bởi vậy, các món kem làm từ hoa quả được mẹ chuộng hơn :lol:

Cách làm thì đơn giản lắm, hoa quả nghiền nhuyễn, rồi trộn chung với whipping cream và đường bột cho vừa khẩu vị. Cho vào máy làm kem chạy vài chục phút...thế là có ...kem....tươi....ăn liền nè



Để được 5-6 ly kem như trong hình, cần có các nguyên liệu sau

300gr dứa đã gọt vỏ, bỏ lõi
150~200gr đường bột (tùy khẩu vị)
250ml whipping
2 quả chanh vắt lấy nước cốt (lime)



Chuẩn bị sẽ làm...kem dâu tây nhé. Vì trong tủ nhà mình còn gần 1kg dâu cơ :lol: . Hà nội mấy hôm nay trời lạnh, ấy thế mà nhà mình toàn tráng miệng........bằng.........kem :lol: :lol: :lol: . Ăn xong...cứng đơ hết cả mồm :yikes:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến