Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2009

Pate gan gà



Mấy ngày nay, trên WTT rộ lên một topic rất hot, đó là cách làm pate gan gà. Cách làm thì rất đơn giản, nhanh gọn, mà thành phẩm lại rất ngon nha. Cám ơn mẹ Kun_Kin đã chia sẻ công thức này.

Từ trước thì mẹ hay làm pate gan lợn thôi. Hay làm pate để ăn kèm với bánh mỳ và xôi cho bữa sáng. L cũng thích ăn pate trộn với cơm nữa.

Thêm một công thức cho các bà nội trợ đảm đang này

Nguyên liệu:: cho 2 hũ pate như trong hình

- 300gr gan gà
- vài củ hành khô (hoặc hành tây), tỏi
- 50~70ml cooking cream (nếu k có thì thay bằng whipping cũng được)
- Vài cọng nấm rơm
- 2 thìa canh lá mùi tây tươi băm nhỏ (lá khô thì cho 1 thìa cafe)
- vài lá sage
- 30gr bơ (hoặc mỡ gà)
- tiêu, gia vị
- một chút rượu Rhum

Thực hiện:

- Gan gà lọc bỏ mỡ, gân, thái miếng nhỏ. Ướp với gia vị, tiêu, rhum
- Nấm ngâm, bỏ gốc, băm nhỏ
- Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm trong chảo rồi cho gan vào xào cùng nấm
- Cho tiếp các loại lá thơm, nêm mắm muối vừa miệng. Xào chín, để nguội
- Cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng kem tươi
- Cho vào lọ sạch (nhìn như hàng...xịn nhể, tại vì nhà mình hay dùng loại pate này nên còn lọ của nó, cho luôn vào :lol: )
- Đổ mỡ gà hoặc bơ đun chảy lên trên mặt pate
- Cho vào tủ lạnh cho phần bơ/mỡ đông lại. Sau 2 tiếng là có thể dùng luôn.

Sau khi làm xong, cái cối xay nhà mình cũng sạch bách :lol: . Ăn kèm bánh mỳ nóng hoặc xôi trắng nhé :yes:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến